ดื่ม กิน เที่ยว

Funky Villa

             ถ้านึกถึงทองหล่อแล้ว ครั้นจะไม่เอ่ยถึง “Funky Villa” เห็นจะไม่ได้ เพราะนี่เป็นผับที่หลายต่อหลายคน มุ่งมั่นตั้งใจจะมาเที่ยวที่นี่ให้ได้ โดยสิ่งททำให้ที่นี่ฮอตฮิตขึ้นมาก็เห็นจะเป็นการตกแต่งร้านในแบบ สถาปัตยกรรมยุค 70 ผสมความโมเดิร์นที่ลงตัว ตามด้วยการแบ่งโซนของร้านอย่างชัดเจน ทั้งโซน Terrace กับบรรยากาศสบาย ๆ โซน Wine & Cigar Bar ที่ให้คนรักไวน์และซิการ์มารวมตัวกัน และโซน Live ที่จะให้นักเต้นทั้งหลายได้ปลดปล่อยตัวเองด้วยการแดนซ์ให้มันกระจายแบบสุเหวี่ยง
ที่ตั้ง  :  กลาง ซอยทองหล่อ 10 หรือ ซอยเอกมัย
เวลาเปิด – ปิด  :  19.00 – 02.00 น.”โทรศัพท์  :  085-253-2000
เว็บไซต์  :  facebook Funkyvilla Thonglor

HOBS (House Of Beers)

ใครที่ชอบดื่มเบียร์เป็นชีวิตจิตใจ และชอบบรรยากาศในสไตล์ยุโรปขนานแท้ล่ะก็ “HOBS” คือร้านที่คุณ ๆ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด สำหรับที่นี่แล้วเป็นคือร้านที่เสิร์ฟเบียร์ยี่ห้อดังของประเทศเบลเยี่ยม       เป็นหลัก มีให้บริการแบบเป็นขวดธรรมดา และเป็นไพน์ใหญ่ยักษ์ตามที่ชาวยุโรปนิยมดื่มอีกด้วย ขณะที่ในเรื่องของเมนูอาหาร ก็จะเน้นแบบยุโรปจ๋ากันสุด ๆ เรียกได้ว่ามาที่นี่แล้วทานอาหารไปพร้อมเบียร์เย็น ๆ กับเพื่อนหรือครอบครัว จะเป็นอะไรที่เวิร์คมาก ๆ
ที่ตั้ง  :  ตรงข้าม J Avenue ทองหล่อ
เวลาเปิด – ปิด  :  11.00 – 01.00 น.
โทรศัพท์  :   02-392-3513
เว็บไซต์  :  facebook HOBS

Muse

ถ้าจะพูดถึงย่านทองหล่อ คงไม่มีใครไม่รู้จักร้าน “Muse” แน่นอน เพราะที่นี่ขึ้นชื่อมาก ๆ กับความเป็นสถานที่สุดสนุก ซึ่งเชื่อได้ว่านักท่องราตรีแทบทุกคน ต้องเคยมาที่นี่กันแล้วแน่ ๆ ด้วยดีไซน์ของร้านที่ออกมาอย่างหรูหราและมีบรรยากาศที่สบาย ๆ รวมถึงการเปิดเพลงที่โดนใจนักเที่ยวเป็นที่สุด นี่เองจึงทำให้ใครหลายคนติดใจจนกลายเป็นเมมเบอร์ของทางร้านนี้ไปโดยปริยาย
ที่ตั้ง  :  ซอยทองหล่อ 10 สุขุมวิท 55
เวลาเปิด – ปิด  :  18.00 – 02.00 น.
โทรศัพท์  : 089-988-5995
เว็บไซต์  : www.musebkk.com

Flip

          ช่วงหัวค่ำจะเป็นบรรยากาศสบายๆ มีศิลปินชั้นนำที่มาเล่นเป็นประจำ อาทิเช่น The Basher, Soda, Dr.Kid ส่วนรอบดึกสนุกกับ DJ, MC จากก้านคอคลับ และศิลปินชั้นนำอีกมากมาย

เอสโอเอสคลับ

เอสโอเอสคลับ พบกับความหรูหรา ผสมผสานกับความโมเดิร์น ที่ถูกรวมเอามาไว้แล้วที่นี่ พร้อมบรรยากาศชิลล์ๆ กับดีเจ ฮอตๆ ที่จะมาเปิดเพลงฮิตๆ ให้ทุกท่านได้มันส์กันตลอดทั้งคืน พบกันได้ที่เอสโอเอสคลับ

เมนูแนะนำ :กุ้งห่อเบคอน, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, หมูเบรกแตก, ลาบหมูทอด, ยำตะไคร้กุ้งสด, ยำสามกษัตริย์, แซลมอนซาซิมิ, ขาหมูเยอรมัน

ที่อยู่ SOS Club :ซอยรัชดาภิเษก 14 อาคาร อาคาร Mansion7 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ10310

วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 20.00 – 02.00 น.

การเดินทาง SOS Club : จากถนนรัชดาภิเษก วิ่งตรงมาเข้าซอยรัชดาภิเษก 14 ร้านเอสโอเอสคลับ อยู่ก่อนถึงร้านโสตคลับ

ที่จอดรถ : ที่จอดรถของทางร้าน

Bash Bangkok

แบซ ซึ่งจะเป็นไนท์คลับที่น่าตื่นตาตื่นใจและใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในกรุงเทพฯ แบซคือไนท์คลับรอบดึกที่ทันสมัยและเพียบพร้อมด้วยระบบเครื่องเสียงและแสงสีคุณภาพสุดยอด ที่นี่จะเป็นแหล่งรวมงานปาร์ตี้ต่างๆและจะเป็นสถานที่ที่นำดีเจชื่อดังจากทั่วโลกมาให้คนกรุงเทพฯได้สัมผัสกัน

Brick Bar Pub

Brick Bar Pub & Restaurant ชื่อดังย่านตรอกข้าวสารเป็นร้านที่ตกแต่งสไตล์เวสเทิร์นคันทรี่โดยเน้นการตกแต่งด้วยอิฐแดงทั้งเคาน์เตอร์และผนัง มีมุมให้เลือกนั่งสบายๆและมุมยืนให้ขยับแข้งขยับขา

Three Mangoes ประชาชื่น

ร้านอาหารบรรยากาศดี อบอุ่น เป็นกันเอง มีให้เลือกนั่งชิล ๆ ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor โดยด้านในจะโล่งโปร่ง แวดล้อมด้วยกระจกรอบด้าน ส่วนด้านนอกก็ร่มรื่น เย็นสบายตา อีกทั้งยังได้นั่งฟังดนตรีบรรเลงสดสบาย ๆ ริมสระน้ำ ตามด้วยความชิลแบบสุด ๆ กับเครื่องดื่มเย็น ๆ และอาหารมากมายหลากเมนูได้รับการพูดถึงกันปากต่อปากว่าอร่อยจริง ๆ ซึ่งงานนี้บอกได้อย่างเดียวเลยว่า หากใครที่ยังไม่เคยไป ต้องลองแวะไปสักครั้งแล้วล่ะ

Prop Bar (ประชาชื่น)

Prop Bar ร้านนั่งกินดื่มสบาย ๆ สไตล์การตกแต่งแนว Retro โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋หลากสีสัน ภายในร้านแบ่งเป็น 2 โซน คือด้านในเป็นห้องแอร์เย็นสบาย และโซนหน้าร้าน ที่สามารถนั่งรับลมธรรมชาติริมบ่อน้ำพุเล็ก ๆ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบหนึ่ง ทั้งนี้ทั้งนั้น ด้วยการตกแต่งร้านและบรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้ ทำให้ผู้คนมากมายติดใจกับที่นี่มานักต่อนักแล้ว ฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยไปก็คงต้องหาเวลาไปซะหน่อยแล้วล่ะ

OH BAR

ผับในย่านตรอกข้าวสารที่ใช้คำที่เข้าใจได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ก็จะเข้าใจความหมายของคำว่า Oh ได้ไม่ยาก ที่จริงแล้วร้านนี้ไม่ได้ตั้งอยู่บนตรอกข้าวสารเสียเลยทีเดียว หากแต่อยู่เยื้องออกมาบริเวณซอยรามบุตรี สังเกตง่ายๆ คือตรงข้ามกับ 7-Eleven ตรงวงเวียนตลาดบางลำพู นั่นเอง