คิสฮอท คิสชิค

 • women-party_article_new
  Permalink Gallery

  ปาร์ตี้แบบไหนเหมาะกับผู้หญิง

ปาร์ตี้แบบไหนเหมาะกับผู้หญิง

เมื่อเอ่ยถึงปาร์ตี้สาวๆ หลายคนก็ต้องชอบแน่ ๆ แต่ก็ยังอดหนักใจไม่ได้ว่า เมื่อต้องไปปาร์ตี้แล้วก็ต้องอดใจไม่ไหวกับอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ มากมายที่ดูสวยงามน่าทานเหลือเกิน จนหลังจากเลิกงานปาร์ตี้ไปแล้วก็ต้องกลับมานั่งเครียดเมื่ออาหารที่ทานเข้าไปมากมายทำให้รู้สึกอึดอัด ยิ่งถ้าต้องไปปาร์ตี้บ่อย ๆ  ก็ยิ่งทำให้คุณอ้วนขึ้นแน่นอน
หากใครกำลังคิดจัดปาร์ตี้ในกลุ่มเพื่อนหรือปาร์ตี้เพื่อเอาใจผู้หญิงคงกำลังคิดว่าปาร์ตี้แบบไหนดีที่จะทำให้สาว ๆ รู้สึกสนุกมีความสนุกสนานจนไม่ห่วงเรื่องความอ้วนกันเลย ขอแนะนำการจัดปาร์ตี้เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ที่เน้นอาหารประเภทสลัดหรือเนื้อสัตว์  โดยไม่เน้นประเภทข้าวหรือไขมัน เพราะการจัดปาร์ตี้แบบบุฟเฟ่ต์ ผู้ร่วมงานจะต้องเดินไปตักอาหารมานั่งรับประทานที่โต๊ะซึ่งจะสามารถเลือกทานอาหารเฉพาะที่ตนต้องการได้ และจะต้องตักแต่พอดี เมื่อรับประทานจนหมดแล้วจึงไปตักใหม่ แบบนี้จะดีกว่าการรับประทานอาหารแบบจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีนเพราะจะมีอาหารวางอยู่ตรงหน้าตลอดเวลาทำให้รับประทานได้ตลอด และกว่าจะเสิร์ฟเริ่มเสิร์ฟอาหารอาจทำให้แขกรู้สึกหิวมาก ๆ พอมีอาหารมาเสิร์ฟก็จะรับประทานแบบหิวโหยลืมความอ้วนกันเลย
ปาร์ตี้แบบที่เหมาะกับสาว ๆ ที่สุดอีกแบบก็คือ แบบค๊อกเทล  ซึ่งเป็นรูปแบบการจัดอาหารแบบเป็นชิ้นพอดีคำ ตกแต่งแบบสวยงามน่ารัก น่ารับประทาน  โดยจะไม่เน้นเป็นอาหารหลักแบบอิ่มท้อง ซึ่งหากสาวๆ  อยากรับประทานหลาย ๆ อย่าง ก็สามารถเลือกได้ตามชอบโดยรับประทานอย่างละชิ้นก็ได้ และบรรยายการในการจัดปาร์ตี้แบบค๊อกเทลนี้จะเน้นการพบปะพูดคุยกันมากกว่าก็จะยิ่งช่วยให้สาว ๆ เพลิดเพลินกับการพูดคุยกันจนลืมเรื่องอาหารไปเลย

 • partygay
  Permalink Gallery

  การวางแผนจัดงานปาร์ตี้

การวางแผนจัดงานปาร์ตี้

เมื่อคุณคิดที่จะจัดงานปาร์ตี้ ดูเหมือนว่าจะมีหลาย ๆ สิ่งหลายอย่างที่ต้องจัดเตรียมจนคุณไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไรบ้าง หรือจะทำอะไรก่อนดี วันนี้จึงขอแนะนำการวางแผนจัดปาร์ตี้มาฝากกัน โดยมีลำดับขั้นตอนดังนี้

กำหนดงบประมาณกำหนดงบประมาณที่จะใช้ในการจัดงาน และจัดสรรงบประมาณที่ต้องใช้ในแต่ละส่วนไว้ล่วงหน้า โดยอาจหาข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ เพื่อให้ได้งบประมาณที่ใกล้เคียงที่สุด ซึ่งจะช่วยให้ค่าใช้จ่ายจริงไม่คลาดเคลื่อนจากงบประมาณไปมากนักเพื่อให้คุณจะได้ไม่ต้องควักกระเป๋าเพิ่มในภายหลัง

 กำหนดจำนวนแขกที่จะเข้าร่วมในปาร์ตี้ เพื่อจะได้สามารถเลือกสถานที่ และจัดอาหารในเพียงพอกับจำนวนแขก

กำหนดรูปแบบของปาร์ตี้ โดยพิจารณาจากวัตถุประสงค์ของปาร์ตี้  ประเภทของแขกที่จะเข้าร่วมในงาน และความเหมาะสม

เลือกสถานที่จัดงานโดยพิจารณาจากจำนวนแขกซึ่งจะต้องมีความกว้างขวางเพียงพอสำหรับจุจำนวนแขกที่มาร่วมงานได้พอดี ไม่คับแคบเกินไปจนทำให้รู้สึกอึดอัด หรือกว้างเกินไปทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณในการเช่าสถานที่และอุปกรณ์ในการจัดสถานที่ควรเผื่อสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมไว้ด้วย

เลือกอาหารและเครื่องดื่ม ควรกำหนดปริมาณอาหารให้เพียงพอต่อจำนวนแขกที่มาร่วมงาน ในส่วนนี้หากคุณเลือกเช่าสถานที่ของโรงแรมหรือร้านอาหารที่มีบริการรับจัดเลี้ยงแล้ว นอกจากจะพิจารณาเรื่องสถานที่ที่เช่าจัดงาน ก็ต้องพิจารณาเรื่องอาหารด้วย โดยควรมีราคาที่เหมาะสม รสชาติอร่อย และมีบริการที่ดีหรือการใช้บริการรับจัดเลี้ยงจากภายนอกต้องเลือกผู้ให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือด้วยเช่นกัน

กำหนดกิจกรรมและระเบียบการต่าง ๆ โดยลำดับกิจกรรมก่อนหลังรวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จะใช้ เพื่อให้การดำเนินงานไม่สะดุด หรือติดขัดหากเป็นการจัดปาร์ตี้แบบไม่เป็นทางการก็จัดเตรียมเกมส์และอุปกรณ์การเล่นเกมส์ให้พร้อม โดยเฉพาะรางวัลสำหรับผู้ชนะซึ่งจะทำให้ปาร์ตี้มีความสนุกสนานมากขึ้น

 • page25
  Permalink Gallery

  ไอเดียตกแต่งลูกโป่งเพื่องานปาร์ตี้สุดเดิร์น

ไอเดียตกแต่งลูกโป่งเพื่องานปาร์ตี้สุดเดิร์น

    เพียงแค่ซื้อลูกโป่งหลากสีและเครื่องสูบลมสักอันก็สามารถผลิตลูกโป่งได้หลากหลายขนาด เอามาตกแต่งงานปาร์ตี้ของคุณให้เดิร์นกว่าใครแล้วล่ะ ถ้าใครอยากบริหารปอดด้วยการเป่าเจ้าลูกโป่งเหล่านั้นเองก็ไม่ว่ากันนะคะ ระวังเป็นลมหน่อยก็แล้วกัน อิอิ สำหรับไอเดียตกแต่งงานปาร์ตี้ของคุณด้วยลูกโป่งจะเด็ดขนาดไหน ต้องลองไปดูตัวอย่างกันเลย
เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม

 • holiday-party-networking-tips
  Permalink Gallery

  10 ปาร์ตี้สำหรับไฮโซโดยเฉพาะ

10 ปาร์ตี้สำหรับไฮโซโดยเฉพาะ

 ปาร์ตี้ริมทะเล 
อย่าเพิ่งทำหน้าเบ้ แบะปากใส่ว่ามันธรรมดาไปนะ ไอ้ริมทะเลที่ว่าเนี่ยเป็นทะเลกรุงเทพหรือว่าสวนสยามบ้านเรานั่นเอง โดยเนื้องานเนี่ยก็ให้เหล่าแขกผู้มีเกียรติและไม่มีเกียรติทั้งหลาย ใส่ชุดว่ายน้ำแบบเรโทร(ย้อนไปถึงยุคก่อนที่พม่าจะตีกรุงศรีแตกได้ยิ่งดี ) หรือถ้าใครจี๊ดๆหน่อยก็งัดหน้ากากดำน้ำพร้อมถังออกซิเจนมาเลย รับรองเริ่ดแน่นอน แล้วอย่าลืม จัดพร๊อพทุกอย่างให้เป็นแบบริมทะเลจริง มีบานาน่าโบ๊ท , เจสสกี พาราชูต และพนักงานเสิรฟที่จะเสิรฟปลาหมึกย่างร้อนๆ หอยกาบ หอยแมลงภู่ ราวกับอยู่ริมทะเลบางแสนแท้จริง
สถานที่ : สวนสยาม ทะเลกรุงเทพ
 ปาร์ตี้แฝดสยาม 
ให้ทุกคนในงานจับคู่แล้วแต่งตัวเหมือนกัน แต่ไม่ใช่เหมือนแบบธรรมดา เบๆ นะ ต้องเย็บชุดให้ติดกันเหมือนแฝดสยามด้วย แล้วอย่าลืมทำท่าทำทางให้เหมือนกันด้วยล่ะ จะได้ไม่ผิดคอนเซปงาน ทีนี้ใครจะไปไหน ทำอะไร ก็เตี๊ยมกันให้ดีๆ ล่ะ ส่วนเรื่องเมนูอาหารก็ต้องเป็นชนิดที่มาเป็นคู่ เช่น ขนมครก ขนมถ้วย ปาท่องโก๋ อุปกรณ์ที่ใช้ก็ต้องเป็นตะเกียบ อย่ามาช้อน -ส้อม เพราะงานนี้เราต้องการอะไรที่มันเหมือนๆ กัน เข้าใจ๋
สถานที่ : ณ สยาม สแควร์
 ปาร์ตี้ต่างดาว
นึกถึงพวกหนัง star war หรือว่าองค์กร NAZA ไว้เลย ไอ้ที่แบบมีครอบหัว ไว้หายใจในอวกาศอ่ะ ได้แบบนั้นยิ่งดี แต่ถ้าใครกลัวเปลืองเกินไป ก็หาเอาโถปลาใสๆ ลักษณะคล้ายกันมาใส่แทนก็ได้ หรือจะเด็ดไปกว่านั้น แต่งเป็นมนุษย์ต่างดาว แล้วพก ยูเอฟโอ มาด้วยก็เริ่ดสุดพลัง ส่วนเพลงที่จะบรรเลงในงานก็นี่เลย ด๊า ดี ดา ด่า ดา ดี่ ด๊า ดี ดา เพลง ยูเอฟโอ ของ ราฟฟี่ แนนซี่ ถึงจะเก่าไปนีสสสส แต่ก็เรียกเสียงฮา ได้ไม่น้อยนะ
สถานที่ : ท้องฟ้าจำลอง
 ปาร์ตี้ยา (สามัญประจำบ้าน)
ใครที่ชอบอัพยา เมายา กันไม่เลือกที่ วันนี้เรามีทางออกที่ดีเลิศ สำหรับคุณแล้ว ภายในงานก็มีสถานที่ไว้ให้อัพยาโดยเฉพาะ อัพกันให้ขึ้นสวรรค์ชั้นเจ็ด อย่างที่พี่เจบอก… เรามาสวรรค์ชั้นเจ็ดน่า….ขอขึ้น ขอขึ้นอีกทีนะคะพี่ อะไรอย่างงี้ นี่อย่าพากันคิดลึกนะครับผมกำลังพูดถึงปาร์ตี้ยา….. ดม ยาอม ยาหม่อง ทาถู ทาถู กันอยู่ ส่วนเมนูอาหารในงานนั้นเป็น ยาหอม ยาคู้ ยาสีฟันไว้ต้อนรับให้กับคนที่บ้ายา ส่วน เซเลบในงานก็ต้องนี่เลย ญาญ่าหญิง ญารินดา ส่วนยานพาหนะไว้ซิ่งแก้เมายาก็ต้อง ยามาฮ่า เท่านั้น
สถานที่ : ห้องพยาบาล
 ปาร์ตี้โจรสลัด
ใครที่อยากเป็น Jack Sparrow อย่างในหนังเรื่อง Pirates of The Caribbean ก็จะได้สนุกสนานรื่นเริง บันเทิงใจกันในงานนี้อย่างแน่นอน ไม่เพียงแต่จะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสีสันในหมู่โจรสลัดด้วยกันแล้ว คุณยังจะได้ตื่นเต้นกับกิจกรรมบนเรืออีกด้วย เพราะเรือที่เราจะใช้นั้นจะเป็นแบบโลดโผนโจนทะยาน ให้สมกับความก๋ากั่น แข็งแกร่งแรงยิ่งกว่าคูโบต้า ซ่ายิ่งกว่าไททานิค คือเรือไวกิ้ง เหวี่ยงไป เหวี่ยงมา สะเทิ้นหน้าสะเทิ้นหลัง ให้เสียวกันวาบวาบ รับรองว่างานนี้ ไม่ต้องพึ่งแอลกอฮอล์ ก็เมาแปร๋กันได้อย่างแน่นอน
สถานที่ : เรือไวกิ้ง ดรีมเวิลด์
 ปาร์ตี้นางฟ้า
อยากสวย อยากเริ่ด อยากเชิ่ด อยากแบ๊ว ต้องมาปาร์ตี้นี้ เพราะงานนี้เหมาะสำหรับคนที่สวย ใส ไร้ ความสามารถ ใฝ่ฝันว่าโตขึ้น หนูอยากเป็นแอร์โฮสเตส หนูรักเด็ก รักงานบริการ แต่โลกแห่งความเป็นจริงกับโลกแห่งความฝันมันมักจะต่างกันเสมอ เจอลูกค้าด่าหน่อย ก็แทบจะกรี๊ดเอาปังตอไปปักหัวลูกค้าซะละ แล้วอย่างงี้จะไปเป็นนางฟ้าบนเครื่องบิน เดินลากกระเป๋าแกร๊ก แกร๊กกก ได้ยังไง เราจึงขอแนะนำปาร์ตี้นางฟ้า ที่เลียนแบบชีวิตจริงของเหล่าแอร์โฮสเตส ที่มีทั้งลูกค้าบ้ากาม และลูกค้าระดับวีไอพี เอาล่ะ ทีนี้ดูซิว่ามันจะไฮโซ โอ้ลั่นล๊า แค่ไหน
สถานที่ : ท่าอากาศยาน ดรีมเวิลด์
 ปาร์ตี้Survivor
เคยดูรายการ Survivor ไหมล่ะ ก็ประมาณนั้นเลย จัดให้แขกในงานแบ่งทีม แล้วตั้งชื่อให้ออกแนวชนเผ่า จะโอมาก ส่วนการแต่งกายนั้นล้อเลียนพวก ไทยใหญ่ อีก้อ อีเก้ง อะไรก็ว่าไป ก็จะได้อารมณ์และบรรกาศเพิ่มขึ้นอีกเป็นกอง และกติกาของปาร์ตี้นี้คือ เราจะไม่มีเครื่องดื่มและอาหารมาเสิร์ฟฟรีๆ ต้องมีการแข่งขัน เพื่อความอยู่รอดในค่ำคืนอันหฤหรรษ์ นี้ หากใครชนะก็จะได้รางวัลใหญ่ในงานไป
สถานที่ : ป่าหิมพานท์ ณ นาธาน แลนด์
 ปาร์ตี้หมอลำ
ไปบ้าพวกฝรั่งมังค่า หรือว่า อันยองฮาเซโย แบบเกาหลีกันทำไม พี่ไทยของเรา เนี่ยแหละ เจ๋งสุดแล้ว dress up โดยใช้ผ้าขาวม้า เป็นหลัก จะนำมาโพกหัว ผูกคอ ผูกเอว ก็เก๋ไม่หยอก หรือใครจะมาแบบ ออริจินอล ใส่มาทั้งตัวเราก็ไม่ว่า ขอแค่มีผ้าขาวม้าเป็นหลักก็คือว่า cool แล้ว ส่วนการตกแต่งภายในงาน ก็แค่ยกแผงส้มตำมาเป็นพร๊อพ โชว์ดีดไห เป่าแคนมาราธอนและหากภายในงานกำหนดให้พูดภาษาอีสานรับกับ theme ด้วยจะแซ่บมากกก
สถานที่ : ร้านลาบ หน้าปากซอย
 ปาร์ตี้สัตว์ป่า
ออกลายมาเล๊ย ออกลายให้เห็น เอ๊า ไหนๆ ก็ปีเสือแล้ว แต่งแบบลายพาดกลอนมาเลย เสือป่า ชีต้า นางพญาเสือโคร่ง งัดไม้ตายกันมาสู้กันให้ยิบตาว่าใครจะเป็นเจ้าแม่ เจ้าพ่อในงานปาร์ตี้นี้ แต่ไหนๆ ได้บรรยากาศแบบป่าๆ แล้ว ก็ควรจะมีสัตว์ป่าอื่นร่วมแจมด้วย ยิ่งใครแต่งเป็นสัตว์ป่าหายาก จำพวกสัตว์สงวน เช่น ละมั่ง กูปรี สมเสร็จ นกแต้วแร้วท้องดำ อะไรพวกเนี้ยะ รับรอง เกิด เกิด เกิด แต่ที่แน่ๆ งานนี้มีเก้ง ชัวร์!!
สถานที่ : เขาดิน
 ปาร์ตี้อาชีพในฝัน
ตอนเด็กๆ เคยฝันไหมว่าอยากเป็นอะไร บางคนก็อยากเป็นหมอ ตำรวจ นู่นนี่ นี่นั่น เพื่อนบางคนปัจจุบันเป็นนักธรณีวิทยา แต่ใครจะรู้ว่าตอนเด็ก เค้าอาจจะอยากเป็น กระเป๋ารถเมล์ก็ได้ หรือบางคนตอนเด็กๆ อยากเป็นนักร้อง โตมาเป็นนักมายากล อะไรทำนองนี้ ปาร์ตี้นี้จะทำให้คุณได้เห็นถึงความฝันในวัยเด็กที่มันไหลย้อนแบบไม่กันรอยซึมเปื้อนมาสะกิดใจเราอีกครั้ง คุณจะได้เห็นวิวัฒธนาการ ของทุกๆ คนที่มาในงาน ความฝันตอนเด็กๆ ของพวกเค้าแต่ละคน น่าอมยิ้มแค่ไหน ภายในงานคุณอาจจะเห็นคุณหมอ ตำรวจ และ แอร์โฮสเตสเดินให้ว่อนในงานก็ได้ เพราะเป็นอาชีพสุดฮิตนักแล
สถานที่ : กรมแรงงาน

HOUSE PARTY วิธีง่ายๆ

สถานที่ บ้านเรา เน้นนอกบ้านเป็นหลักถ้ามีที่ ทำงานง่าย ทำความสะอาดง่าย ประหยัดแอร์ประหยัดไฟ แล้วตกแต่งง่ายๆเน้นพร็อพส่วนตัวของแต่ละคน ทำเป็นธีมปาร์ตี้ใส่หมวกแหลมกันไปก็เก๋ไม่น้อย หรือจะบังคับเป็น DRESS CODE ง่ายๆ เช่น ขอทุกคนใส่หมวกมางาน หรือแว่นกันแดดมางาน หรือใส่สีม่วงมางาน สร้างสรรค์กันได้

 • christmasparty2013dublin
  Permalink Gallery

  วิธีจับผิดหนุ่มเจ้าชู้ในผับ

วิธีจับผิดหนุ่มเจ้าชู้ในผับ

สังเกตจากพฤติกรรมในกลุ่มแก๊งค์
บางครั้งเวลาเที่ยว พวกผู้ชายที่เป็นกลุ่ม (เพราะไม่ได้มาเป็นก้อนๆ) อาจเกิดอาการคึกคะนอง แบบหนุ่มซิงกระทิงป่า ซึ่งคนที่เข้ามาจีบ หรือว่าขอเบอร์คุณอาจจะไม่ได้จริงจังมากนักก็ได้ บางครั้งก็เป็นเพียงการแข่งขันกันสนุกๆ ในกลุ่มชายหนุ่มด้วยกัน เป็นการประชันว่า กลิ่นเต่า เอ้ย… เสน่ห์ของใครแรงกว่ากัน ออกแนวแบบขำๆ ไม่จริงจัง กรณีนี้สาวๆ สามารถสังเกตได้จากที่ไกลๆ ได้เลย ซึ่งถ้าเจอแบบนี้ ให้ถือโอกาสประชันกับเพื่อนๆ สาวในกลุ่มไปเลยว่า “ชั้นยังเจ๋ง หุ่นยังเช้ง แถมสวยเด้งตั้งแต่หัวจรดปลายเล็บเท้าเลยนะยะ” ตาต่อตา ฟันก็ต่อฟันไปเล้ยยยย
สังเกตจากสีหน้า รอยยิ้ม และแววตา
ผู้ชายเจ้าชู้ในผับ มักจะมาในมาดหนุ่มเท่ห์ ไม่แคร์สายตาชาวบ้าน แววตามันวาวเป็นประกาย เหมือนหนุ่มน้อยเดินผ่านร้านของเล่น อาจจะมีแลบลิ้นแผล็บๆ นิดหน่อย (อันนี้ไม่เกี่ยวจ้า) ถ้าคุณโดนจ้องแบบไม่กระพริบตา พอเราหันควับไปสบตา มันกลับยิ่งจ้องๆๆๆๆ (เนี่ย ถ้าเป็นปลากัดละก็ พุงป่องไปแล้วล่ะ) นอกจากนั้นยังมาในรอยยิ้มแสนเสน่ห์ ยิ้มน้อยๆ แค่พอหล่อกระชากใจสาวๆ คนพวกนี้เดาอารมณ์ยากนะ แต่ถ้าพี่แกมาแบบแยกเขี้ยวเห็นฟันเหลืองหรือฟันหลอละก็ เป็นคนจริงใจครับ เอ่อ… ว่าแต่น่ากลัวไปมั้ยอ่ะ…
สังเกตจากวาจาอันแสนไพเราะ
90% ของผู้ชายเจ้าชู้ในผับ จะเป็นคนพูดเพราะ วาจาฉอเลาะ เอาอกเอาใจเก่ง พวกนี้จะมีคำตอบที่ไพเราะกินใจ ยิ่งกว่าน้ำผึ้งเดือนห้า เพราะเค้าจะรู้ว่า พวกผู้หญิงแพ้คารมแบบไหน แสดงว่าต้องกรำศึกมาพอสมควรแล้วล่ะ ถึงได้รู้ว่าพวกผู้หญิงต้องการอะไร สาวๆ ฟังแล้วก็อย่าได้เคลิบเคลิ้มมากไป ผู้ชายดีๆ ทึ่มๆ เนี่ย เค้าจะมีคำตอบที่ไม่ค่อยจะเข้าหูเราเท่าไหร่ อาจจะพาให้คันหู ไม่รู้เป็นอะร้ายยย ไปบ้าง เพราะพวกนี้มันเสแสร้งไม่ค่อยเก่ง ไม่ทำเป็นเจ๋งแต่จริงใจ หรือไม่ก็สนใจแต่แก้วที่วางอยู่ตรงหน้าเท่านั้น ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะ จริงจริ๊งงง
สังเกตจากพฤติกรรมเวลาใกล้ชิด
ถ้าลองมีโอกาสได้ร่วมโต๊ะกันแล้วละก็ ลองสังเกตสิ่งเหล่านี้ดู ถ้าเค้ามีมารยาทดีมากในช่วงแรกๆ เอาใจสารพัด เลี้ยงนั่นเลี้ยงนี่ มารยาทงาม เทคแคร์ดีเลิศประเสริฐศรี จนเกินงาม เครื่องดื่มยังไม่ทันหมดแก้ว ก็จะเป็นคนแรกที่สังเกตเห็นและเติมให้ทันที จะถามตลอดว่าเราอยากได้ อยากกินอะไร สาวๆ อย่าไปหลงดีใจไปว่าเขาเป็นคนดีจากข้างใน แต่ควรสงสัยไว้ก่อนว่า เขาไปเรียนรู้วิธีเอาอก และเอาใจผู้หญิงมาจากไหน แต่ถ้าเจอพวกปากว่า มือถึง เผลอเป็นไม่ได้ เดี๋ยวแตะตรงนู้น เดี๋ยวจับตรงนี้ เดี๋ยวขยี้ตรงนั้น (อันหลังนี่ เริ่มไม่ใช่ละ) พวกนี้ก็ไม่น่าไว้ใจ ต่อหน้าต่อตาคนในร้านยังขนาดนี้ ลับหลังคนนี่สิ จะขนาดไหน

10 วิธีพิชิตใจชาย

เขามีท่าทีสนใจในตัวคุณ อาจจะแสดงออกด้วยกิริยาท่าทาง สายตา คำชม ความสนใจในรายละเอียดเกี่ยวกับตัวคุณ และทั้งหมดต้องเป็นการแสดงออกต่อหน้า แต่การหมั่นโทรฯ หา ส่งอีเมล์ ส่ง sms นั้น ไม่นับ เพราะเขาไม่สามารถเข้าถึงและสัมผัสตัวตนของคุณจริงๆ

 • 350_15-(1)
  Permalink Gallery

  เทคนิคเมคอัพและดูแลผิวหน้า แบบสาวนักปาร์ตี้

เทคนิคเมคอัพและดูแลผิวหน้า แบบสาวนักปาร์ตี้

หากคุณเป็นคนรักการปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ ชนิดที่ว่าเพื่อนชวนไปเฮที่ไหนคุณก็เต็มใจไปไม่มีปฏิเสธ และเมื่อจะปาร์ตี้ทั้งทีก็ต้องแต่งหน้าแต่งตาให้สวย ๆ เสียหน่อย วันนี้เราจึงนำเทคนิคการแต่งหน้าสำหรับสาวที่รักการปาร์ตี้ รวมถึงเคล็ดลับการจัดการปัญหาผิว และการดูแลผิวแบบไม่ยุ่งยากมาฝากด้วยค่ะ
ทารองพื้นให้ดูเนียนเป็นธรรมชาติ
เทคนิคง่าย ๆ ที่จะทำให้ผิวดูเนียนสวยแบบเป็นธรรมชาติสุด ๆ เพียงใช้รองพื้นสูตรน้ำผสมกับครีมบำรุงผิวหน้าที่คุณใช้ โดยจะเพิ่มหรือลดปริมาณครีมที่ผสมลงไปมากน้อยเท่าไหร่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพการปกปิดที่คุณต้องการ ด้วยวิธีการนี้นอกจากจะทำให้ผิวดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติ ได้การปกปิกตามระดับที่ต้องการแล้ว ยังบางเบาสบายผิวมากขึ้นด้วย
 แต่งสโมกกี้อายให้สวยโฉบเฉี่ยว
การแต่งตาสโมกกี้อายให้สวยโฉบเฉี่ยวนั้นมีเคล็ดลับอยู่ที่การเบลนสีอายแชโดว์ที่ใช้ให้กลมกลืนกันดี ยิ่งใช้แปรงแต่งตาขนนุ่ม ๆ จะยิ่งช่วยให้เบลนสีได้เนียนดี เพียงเท่านี้ ก็จะได้ลุคสโมกกี้อายที่สวยโฉบเฉี่ยวสะดุดตาแล้ว
 คอนทัวริ่งหรือสร้างเค้าโครงใบหน้า
การสร้างโครงเค้าของใบหน้า เป็นการปรับโครงหน้าที่อาจมีจุดบกพร่องอย่างกรามกว้างเกินไป หรือหน้าผากแคบเกินไป ให้ดูพอดีและสมบูรณ์แบบมากขึ้น ซึ่งสามารถทำได้โดยอาศัยครีมรองพื้นหรือแป้งอัดแข็งที่มีสีเข้มกว่าสีครีมรองที่คุณ ใช้จริงราว 1-2 เฉด โดยส่วนที่นิยมทำการคอนทัวริ่งมากที่สุดคือ บริเวณใต้โหนกแก้ม, แนวสันกราม, ใต้คาง, คอ, ปีกจมูก, รอยพับเปลือกตา และขมับ ทั้งนี้หลังการคอนทัวริ่งแล้วอย่าลืมเบลนให้กลืนไปกับผิวจริง ๆ ด้วย เพื่อความเนียนและเป็นธรรมชาติ
ถอนขนคิ้วอย่างไรไม่ให้เจ็บ
การกันคิ้วทำให้เค้าโครงของใบหน้าดูคมสวยขึ้นเยอะ และหากเป็นการกันโดยการถอนขนคิ้วทีละเส้นนั้นก็จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติกว่าการกันด้วยใบมีดโกนมาก แต่มันก็แลกมาด้วยความเจ็บที่มากกว่าด้วย เคล็ดลับการถอนขนคิ้วเพื่อจัดแต่งคิ้วให้เป็นทรงสวยโดยไม่ต้องเจ็บจนน้ำตาไหล คือการทำให้บริเวณคิ้วชาเสียก่อน โดยการใช้น้ำแข็งประคบสักครู่หนึ่งก่อนการถอน จะช่วยบรรเทาความเจ็บลงได้มาก
 จัดการปัญหาริมฝีปากแห้งแตก
แม้แต่สาว ๆ สมัยใหม่ยังจัดการปัญหาริมฝีปากแห้งแตกด้วยวิธีดั้งเดิม อย่างการใช้ผ้านุ่ม ๆ ชุบน้ำอุ่น แล้วค่อย ๆ เช็ดถูริมฝีปากเบา ๆ นอกจากผิวที่แห้งลอกเป็นขุยจะเปื่อยและหลุดออกมาแล้ว ก็ยังทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มสดใสขึ้ จากนั้นให้ทาลิปบาล์มทับเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้เรียวปากก็เป็นอันเรียบร้อย
 งดสูบบุหรี่
หากคุณมีพฤติกรรมติดบุหรี่ ขอแนะนำให้งดอย่างเด็ดขาดเลยเชียว เพราะนอกจากจะทำลายสุขภาพแล้ว มันเป็นทำร้ายผิวอีกด้วย ทำให้ผิวดูหมอง และเหี่ยวก่อนวัยไปหลายปีทีเดียว
เลี่ยงแอลกอฮอล์
แอลกอฮอล์ทำให้ผิวของคุณแห้ง ตับทำงานหนัก ซึ่งส่งผลไปยังผิวหน้า ทำให้ดูแห้งกร้าน ผิวดูล้า ไม่สดใส และทำให้แก่ไวเมื่อเทียบกับคนที่ไม่ดื่มแอลดอฮอล์ เพราะฉะนั้นเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ถี่ ๆ เป็นดื่มบ้างเป็นครั้งคราวทีละไม่มากตามแต่โอกาส และความเหมาะสมดีกว่า
 อโลเวร่าหรือว่านหางจระเข้ เครื่องดื่มมหัศจรรย์สำหรับผิวพรรณ
พืชสมุนไพรอย่างว่านหางจระเข้ หรืออโลเวร่าได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีให้หลังมานี้ ด้วยคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว ทำให้มันถูกแปลงไปเป็นผลิตภัณฑ์มากมาย ทั้งเจลบำรุงผิวและเครื่องดื่ม สาวนักปาร์ตี้อย่าลืมดูแลผิวแบบง่าย ๆ ด้วยดื่มน้ำอโลเวร่าเป็นประจำทุกวัน จะดื่มเปล่า ๆ หรือจะผสมดื่มกับน้ำผลไม้ที่คุณโปรดปรานก็ได้ เท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวของคุณดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้นมากเลยล่ะ
 ห้ามเข้านอนทั้งที่ยังไม่ล้างเมคอัพเด็ดขาด
สาว ๆ ปาร์ตี้เลิฟเวอร์ทั้งหลาย ต่อให้ปาร์ตี้จนเหนื่อยล้าขนาดไหน เมื่อกลับถึงบ้านแล้วสิ่งแรกที่ต้องทำคือล้างหน้าให้สะอาดและเช็ดเครื่องสำอางออกให้ หมดจด หากไม่อยากตื่นมาพร้อมหน้าหมอง ๆ ตาคล้ำ ๆ ก็ห้ามละเลยขึ้นตอนนี้เด็ดขาดเลย

 • h3
  Permalink Gallery

  13 ความลับในใจหนุ่มๆ ที่สาวๆ ต้องรู้

13 ความลับในใจหนุ่มๆ ที่สาวๆ ต้องรู้

 ที่จริงผู้ชายอย่างเราก็ชอบอ้อนนะ
การได้ซุกตัวในอ้อมกอดอุ่นๆ ของแฟนสาวภายใต้แสงไฟสลัวๆ ท่ามกลางเสียงเพลงเบาๆ มันช่างทำให้พวกเรารู้สึกดีอย่างมหัศจรรย์
 เราทุกคนคิดว่าเราเก่งกาจทุกเรื่อง
ชายอกสองศอกครึ่งอย่างเรา ถูกเสี้ยมสอนกันมาว่าความมั่นใจสามารถเอาชนะได้ทุกอย่าง ดังนั้น ถึงบางเรื่องเราจะไม่ได้เรื่องเลย แต่เราก็มักจะทำตัวเป็นซุปเปอร์กูรูโปรเฟสชั่นแนล
 สาวๆ จ๋า อย่าลำยองเราไม่ปลื้ม!
ถ้าสาวๆ ดื่มพองาม ก็ยังจะพอถูไถได้ว่าแลดูน่ารักแบบมึนๆ แต่หากถึงขั้นน็อตหลุด-ฟิวส์ขาด-คุมสติไม่อยู่ จนอาเจียรเรี่ยราดไปหมดแล้วล่ะก็ บอกตรงๆ ว่าเราขอบาย
 สวยใสธรรมชาติคือเสน่ห์แท้ของเธอ
ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะกินไก่ เอ้ย! แต่ง อาจจะเป็นสำนวนไทยที่ใช้ได้จริงกับคุณสุภาพสตรี แต่ถ้าแต่งมากไป ระวังจะเป็นไก่หน้างิ้วนะจ๊ะ เผยผิวหน้าใสๆ กันเถอะครับ อย่าให้สารเคมีใดๆ มาปิดบังเลย
 ผูกพันได้ แต่อย่าผูกมัดกันเลยยย
อันที่จริงแมนๆ อย่างเราถ้าลงจะรักใคร ก็รักมากมหาศาล พร้อมมอบให้ได้ทั้งชีวิต แต่อยากให้สาวๆ โปรดเข้าใจด้วยว่าโดยกมลสันดานของเรานั้น ความต้องการอิสระเสรียังคุกรุ่นอยู่ในก้นบึ้งของหัวใจ
 เราหมกมุ่นเรื่องกีฬา
ผลสกอร์ของบิ๊กแมตช์เมื่อคืน ถือเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย ถ้าทีมสุดรักที่เราเชียร์สุดใจแพ้ เช้าถัดมาเราจะเซ็งถึงขั้นตับพิการ อาหารไม่ย่อยกันเลยทีเดียว เข้าใจนะ T T
 ใครว่าผู้ชายช้อปปิ้งไม่เป็น
เวลาที่เราเซ็ง นอยด์ หรือจิตตกสุดๆ การได้ดูรองเท้าผ้าใบ อุปกรณ์กีฬา หรือ Gadget ล่าสุด ก็ถือเป็นยาชั้นดี ที่ช่วยปัดเป่าอาการเหล่านั้น ให้หายเป็นปลิดทิ้งได้เช่นเดียวกันกับสาวๆ
 เราพูดว่า “บ้าไปแล้ว” เพราะมันง่ายดี
บางที มีหลายเรื่องที่เราไม่เข้าใจ เช่น จะหึงอะไรนักหนา เราก็เลยตัดบทไปด้วยประโยคว่า “คุณนี่ท่าจะบ้าไปแล้ว” จริงๆ เราไม่ได้หมายความแบบนั้นหรอก อย่าโกรธเป็นฟืนเป็นไฟเลยนะ
 ความมั่นใจของสาวๆ คือสิ่งที่ทำให้เราหลงรัก
ได้โปรดรับรู้ไว้เลยว่า สิ่งที่ทำให้เราหลงรักตัวเธออย่างหัวปักหัวปำนั้น ไม่ใช่เพราะความสูง ยาว ขาว ตึง หรือเครื่องแต่งกายไฮแบรนด์ แต่มันคือความมั่นใจที่มีอยู่ในตัวพวกเธอต่างหาก
 เรามักเหมาเอาเองว่าเธอหงุดหงิด เพราะวันมามาก
สมองที่มีขนาดใหญ่กว่าเมล็ดถั่วเขียวเล็กน้อยของเรา คงไม่สามารถอ่านใจสาวๆ ได้ ว่าสาเหตุที่พวกเธอโมโหโกรธานั้น มันมีที่มาที่ไปจากอะไร เราก็เลยตีความไปเองเลยว่า วันแดงเดือด!
 คุณไม่จำเป็นต้องพยายามทำตัวให้เข้ากับกลุ่มเรา
เวลาอยู่กันเป็นกลุ่ม พวกเรามักจะมีศัพท์ประหลาดๆ ไว้ใช้กันเองระหว่างชาวแก๊งค์ และมันดูแย่มาก เวลาที่คนนอก (รวมทั้งบรรดาแฟนๆ) พยายามทำเป็นเนียนมาเข้าใจ
 เราจับตาดูเครื่องแต่งกายของพวกคุณเสมอ
เรื่องเสื้อผ้าหน้าผมของพวกคุณ คือเรื่องใหญ่สำหรับเราไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นโปรดตั้งสติก่อนสตาร์ท ด้วยความปรารถนาดีจาก สายตรวจแฟชั่น ฮ่าๆ
 เราจะทำตัวโชว์เหนือเสมอ เมื่อเราจะจีบคุณ
อย่าแปลกใจไปเลย หากเราจะดูดีเกินจริง หรือทำอะไรที่เรียกร้องความสนใจแบบเว่อร์ๆ เพราะตอนที่เริ่มจีบกันนั้น มันเป็นดั่งงาน Grand Opening เพื่อเปิดตัวความรักที่เรามีต่อคุณ ฮิ้ววว

 • h5
  Permalink Gallery

  โปรยเสน่ห์ มัดใจอย่างไรให้ได้ผล

โปรยเสน่ห์ มัดใจอย่างไรให้ได้ผล

เริ่มต้นจากการแต่งตัว เรื่องของเสื้อผ้าถือเป็นสิ่งแรกที่มีผลอย่างมาก หากคุณใส่เสื้อผ้าที่คิดว่าคุณมั่นใจ ตลอดคืนนั้นคุณก็จะดูเป็นสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองขึ้นมา และส่วนใหญ่ผู้ชายมักจะชอบผู้หญิงที่แต่งตัวโทนสีอ่อน เช่น ชมพู สีพีซ เพื่อขับผิวพรรณให้สาวๆ ดูเด่นขึ้นมา และสังเกตได้ว่า ในคืนราตรีสาวๆ มักจะคิดว่าการใส่เสื้อผ้าสีดำ สีเข้ม จะทำให้ตนเองดูเซ็กซี่ อาจจะเป็นเรื่องจริง แต่สีเหล่านั้นไม่ได้ทำให้คุณดูโดดเด่นขึ้นมาได้เลยส่วนเสื้อผ้าสีแดง ควรระมัดระวังในการสวมใส่ยามค่ำคืน เพราะการสวมเสื้อผ้าสีแดงถือเป็นสัญลักษณ์แห่งเซ็กซ์
พลังของสีนี้ มักดึงดูดผู้ชายยามค่ำคืนให้สนใจในตัวคุณและจบลงด้วยเรื่องเซ็กซ์ได้ตำแหน่งการยืน และที่นั่งของคุณเมื่อเข้าสู่ไนท์คลับ มีผลต่อการดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพูดคุยอยากทำความรู้จัก ซึ่งตำแหน่งบริเวณมุมของร้านในยามค่ำคืน จะส่งผลให้คุณดูเป็นผู้หญิงที่น่าสนใจมากกว่าเลือกที่นั่งตรงกลาง ซึ่งหากเลือกบริเวณตรงกลางนั้น สามารถใช้ได้เฉพาะแค่ตอนกลางวันเท่านั้นมาถึงท่าทางระหว่างการสนทนาภายในแก๊งค์ปาร์ตี้ของคุณ อากัปกิริยาต่างๆ ที่แสดงออก จะทำให้หนุ่มๆ รู้ได้ว่า คุณสามารถเข้าถึงได้มากน้อยเพียงใด
ซึ่งในที่นี้ หมายถึง การไม่เว้นช่องว่างให้เกิดการทักทาย หรือการไม่ไว้ตัวมากจนเกินไป แต่ก็ไม่ปล่อยตัวจนเกินงาม ขอให้คุณจำไว้ว่า ผู้ชายต้องการให้ผู้หญิงอย่างเรามี “พื้นที่” ว่างให้เขาได้เข้ามาร่วมในปาร์ตี้ของคุณบ้างภาษากายง่ายๆ เช่น การพยักหน้าทักทาย หรือโบกมือ ให้เมื่อสายตาของเราทั้งสองแอบหันมาตรงกัน ก็จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เริ่มต้นสปาร์กขึ้นได้ในค่ำคืนที่ใครสักคนกำลังเหงา แต่สิ่งที่ควรระวังคือ อย่าไขว้แขน เคี้ยวหมากฝรั่ง แทะเล็บ เป็นกิริยาที่ไม่เหมาะสม และเสน่ห์ของคุณจะติดลบได้การส่ง “รอยยิ้ม” ให้ ถือเป็นพลังทางจิตวิทยาอย่างหนึ่ง และสามารถดึงดูดใจผู้พบเห็นได้อย่างมาก ด้วยรอยยิ้มปกติ ธรรมดา แบบไม่ต้องเสแสร้ง
ก็ทำให้อะไรต่อมิอะไรดูง่ายและเปิดทางให้ทำความรู้จักกันได้แล้วและสุดท้ายเรื่อง กลิ่น สาวๆ ที่ชอบประโคมฉีดน้ำหอม ให้มากที่สุด เพื่อให้กลิ่นของตนเองนั้นกระจายให้ทั่ว คิดว่ามันสามารถทำให้หนุ่มๆ สนใจได้ คิดผิดอย่างมาก นอกจากเขาจะไม่สนใจคุณแล้ว ยังทำให้เสน่ห์ในตัวลดลง เพราะกลิ่นฉุนมากเกินไป มีการศึกษาออกมาว่าผู้ชายส่วนใหญ่จะหลงใหลในกลิ่นของซินน่ามอน และวานิลลา หรือกลิ่นน้ำหอมอ่อน ฉีดในตำแหน่งที่มีการเต้นของชีพจร ก็จะช่วยให้กลิ่นน้ำหอมของสาวๆ หอมยั่วยวนใจชายหนุ่มได้ และเพิ่มเสน่ห์ให้แก่ตัวเองอย่างมากเลยล่ะ