เชื่อว่าคุณผู้หญิงหลายๆ คน ต้องเคยมีความรักอย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยก็น่าจะมีประสบการณ์ความรัก การมีแฟนบ้างสักครั้งหนึ่ง หรือ ถ้าใครไม่เคยมีความรักเลย ก็คงหวังไว้ลึกๆ ว่าอยากจะมีกับเค้าอยู่บ้างเหมือนกัน เอ๊ะ! หรือบางคนอาจจะไม่อยากมีแฟนเลยก็เป็นไปได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับมุมมองความคิดที่มีต่อเรื่องการมีแฟนหรือมีความรักนั่นเอง ค่ะ

541639_469154513150898_544226241_n

แต่ปัญหาหนึ่งสำหรับคุณผู้หญิงที่เคยมีแฟนแล้วแต่กลับต้องเลิกรากันไปในวันหนึ่ง มักจะมีปัญหากรณีที่แฟนเก่าขอรีเทิร์น ทีนี้ละคุณผู้หญิงจะหาคำตอบให้ตัวเองอย่างไร วีซ่ามีข้อคิดเล็กๆ น้อยเมื่อแฟนเก่าขอรีเทิร์นมาฝาก เมื่อแฟนเก่าขอรีเทิร์นอย่าเพิ่งวู่วามตกลง โอเค ไปกับเขาเสียง่ายๆ หรืออย่าปล่อยให้ความเหงา ความผูกพันธ์ในครั้งเก่า เป็นตัวทำให้คุณรีบตกลงปลงใจไปเสียง่ายๆ ให้คิดทบทวนดูให้ดีเสียก่อน โดยให้คุณผู้หญิงลองตั้งคำถามเหล่านี้ และทำสิ่งต่อไปนี้กับตัวเองเพื่อลองคิดทบทวนดูก่อนว่า…

icon คุณพร้อมจะเจ็บอีกครั้งหนึ่งไหมป็นธรรมดาค่ะ ที่คนที่เลิกกันแล้ว อาจจะเลิกรากันด้วยความไม่เข้าใจกัน หรือจบกันแบบไม่ดี หรือด้วยเหตุผลอื่นๆ ที่เป็นสาเหตุให้ต้องเลิกกันก็ตาม ให้ ลองถามตัวเองก่อนว่าพร้อมจะเจ็บอีกไหม ถ้าคุณผู้หญิงคิดว่าเจ็บแค่ไหนก็ยังทนได้ ยังรับไหว..ไม่ตาย จะกลับเป็นเริ่มต้นคบใหม่อีกครั้งก็ไม่มีใครว่า แต่ถ้าคิดว่ายังจดจำอดีตไม่มีวันเลือนหาย ก็จงอย่ากลับไปเพราะจะทำให้ทั้งคุณและเขาไปกันไม่รอดแบบเดิม แถมต้องอยู่ด้วยความหวาดระแวงอีกต่างหาก

iconถ้าไม่มีเขาเราอยู่ได้ไหม หากค้นพบคำตอบที่เกิดในใจคุณว่าอยู่ได้ ก็ควรอยู่ต่อไปค่ะ ให้ลองคิดย้อนกลับไปดูว่าตอนเลิกกันมันเจ็บช้ำแค่ไหน ตอนเรานั้่นเสียใจแต่ เขากลับเดินออกไปจากเราอย่างหน้าตาเฉย โดยไม่รู้สึกอะไร

iconกลับมาคบแบบเพื่อนดูก่อนได้ไหม สำหรับบางคนที่เลิกกันไปแล้ว คุณผู้หญิงอาจรู้สึกว่า คุณไม่สามารถมอบความไว้วางใจแบบเดิมให้กับเขาได้อีกต่อไปแล้ว จึงไม่แปลกที่คุณจะกลับมาเรียนรู้กันเพืื่อตั้งต้นใหม่ เพราะเวลาอาจทำให้แฟนเก่าของคุณนั้นเปลี่ยนไปจากเดิมบ้างแล้วก็ได้

iconหาข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับแฟนเก่า ให้ลองหาข้อมูลเสียก่อนว่า ที่เขากลับมาหาคุณเพราะด้วยเหตุใด ถ้าเป็นกรณีแค่เหงา, หลอกใช้ หรือ ถ้าถูกแฟนเก่าทิ้ง แล้วจึงกลับมาหา ให้คุณตอบ Say No! ได้เลย..อย่าลืมค่ะว่า..คุณเป็นผู้หญิงเก่ง ฉลาดและสวยเลือกได้ ไม่จำเป็นต้องง้อคนที่เคยทำให้คุณต้องเจ็บช้ำมาก่อน

iconให้เวลาตัวคุณเองมาเพื่อคิดทบทวนให้ดีก่อน ถ้าระยะเวลาที่เลิกกันมา มันทำให้คุณสามารถอยู่ได้เอง แฮบปี้กับงาน กับ มีความสุขกับการใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวหรือสนุกสนานอยู่กับเพื่อนฝูงแล้ว สามารถลืมเขาคนนั้นได้อย่างแน่นอน ก็อย่ากลับไปคบตามคำขอของเขาคนนั้นอีกเลย เพราะเมื่อคุณเดินออกมาเพื่อกำลังจะเจอสิ่งที่ดีกว่าแล้วจะกลับไปหาสิ่งเดิมๆ ที่เคยทำให้คุณทุกข์ใจอยู่ทำไมกัน ไม่ว่าจะเลิกกันด้วยเหตุใด แต่เมื่อแฟนเก่าขอรีเทิร์นจงตั้งคำถามกับตัวเอง แล้วค้นหาคำตอบที่อยู่ในใจดูนะคะ วีซ่าขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนผู้หญิงที่แฟนเก่ามาขอรีเทิร์นทุกคนค่ะ ฝากคำสั้นๆ ว่าให้อยู่เพื่อตัวเองอยู่เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า และ อยู่เพื่อคนที่รักคุณค่ะ